Chiến lược truyền thông – marketing rất quan trọng trong việc giúp doanh nghiệp lên kế hoạch cho giai đoạn tăng trưởng, kế hoạch tiếp thị tiếp cận khách hàng mục tiêu và đem tới doanh số đáng kì vọng.

Tuy nhiên, vẫn nhiều doanh nghiệp không tập trung vào phát triển chiến lược truyền thông mà chỉ tập trung vào chiến lược bán hàng. Quan điểm đó không sai tuy nhiên để có thể đạt được những thành công tuyệt vời, doanh nghiệp của bạn nên xem xét 6 chiến lược truyền thông tốt nhất dành cho năm 2019 sau. 

6 chiến lược truyền thông tốt nhất dành cho doanh nghiệp trong năm 2019 1

Chiến lược Inbound Marketing

Inbound Marketing tập trung vào chất lượng nội dung và cách tăng thêm giá trị cho khách hàng cho doanh nghiệp. Và trong tương lai, sẽ tập trung hơn vào việc tạo nội dung được cá nhân hóa. Hoạt động chính của Inbound Marketing chính là chia sẻ giá trị cho cộng đồng và để họ tìm đến doanh nghiệp khi nghĩ một vấn đề nào đó.

Inbound Marketing giúp bạn hướng sự chú ý của khán giả về các dịch vụ của doanh nghiệp dựa trên cơ sở đề xuất giá trị. Phương thức truyền thông này sẽ không nói về một quảng cáo tuyệt vời mà sẽ dần dần thâm nhập vào tâm trí người tiêu dùng trên cơ sở cung cấp thông tin giá trị liên quan đến sản phẩm.

Inbound Marketing tập trung vào chiến lược tăng trưởng dài hạn giúp thương hiệu hoặc công ty của bạn duy trì lâu dài mà không phải chi tiêu quá nhiều và không gây khó chịu cho khách hàng với các quảng cáo không liên quan.

Theo tài liệu nghiên cứu thị trường nội địa của HubSpot, năm ngoái, 55% các nhà tiếp thị cho rằng việc tạo nội dung dưới dạng blog là một trong những chiến lược tiếp thị hàng đầu. Thực tế này sẽ tiếp tục đúng vào năm 2019 khi ngày càng nhiều doanh nhân, công ty và thương hiệu cam kết tạo ra nội dung chất lượng tốt thường xuyên như một phần quan trọng trong chiến lược Inbound Marketing.

Inbound Marketing giúp bạn hướng sự chú ý của khán giả về các dịch vụ của doanh nghiệp dựa trên cơ sở đề xuất giá trị (Ảnh: Behance)
Inbound Marketing giúp bạn hướng sự chú ý của khán giả về các dịch vụ của doanh nghiệp dựa trên cơ sở đề xuất giá trị (Ảnh: Behance)

Chiến lược Video Marketing

Trong nhiều năm, tiếp thị video đã liên tục nổi lên và chiếm lĩnh các phương thức tiếp thị truyền thông truyền thống. Ngày nay, một bộ phận lớn dân chúng dành thời gian đáng kể trong ngày để lướt web và xem video.

Video Marketing như một chiến lược chắc chắn để duy trì và phát triển và tăng trưởng theo cấp số nhân vào năm 2019. Có rất nhiều trường hợp nghiên cứu để chứng minh rằng nội dung video được ưa thích hơn các hình thức nội dung khác vì nó có nhiều khả năng giữ khán giả tham gia trong một khoảng thời gian dài hơn.

Hơn 60% mọi người có xu hướng mua sản phẩm trên internet sau khi xem video. Tuy nhiên, nội dung chất lượng kém vẫn sẽ bị loại bỏ khỏi cuộc chơi. Nội dung vẫn là vua, có thể là trên bất kỳ phương tiện nào. Phương tiện truyền thông xã hội đã trở thành một nguồn chính để người dùng xem video. Theo thống kê, người dùng dành hàng triệu giờ để xem nội dung video trên Facebook cá nhân.

Growth Hacking trong marketing

Growth Hacking (hay còn gọi là Growth Marketing) là việc sử dụng chiến lược Marketing hiệu quả và tiết kiệm chi phí để giúp phát triển và duy trì cơ sở người dùng đang hoạt động, bán sản phẩm và đạt được danh tiếng.

Về cơ bản, trong Growth Hacking, bất kỳ chiến lược nào bạn tạo ra và lên kế hoạch thực hiện hoặc bất kỳ plugin nào bạn cài đặt đều phải được thúc đẩy bởi một động lực mạnh mẽ để phát triển. Vũ khí của growth hacking chính là dữ liệu trong lĩnh vực kỹ thuật số. Bạn cần nuôi dưỡng khách hàng bằng những sản phẩm thử nghiệm xem mọi người có muốn sử dụng nó không, điều đó sẽ giúp thu thập dữ liệu để có thể hiểu thêm về hành vi người tiêu dùng.

Xu hướng Chatbot Marketing

Tiếp thị chatbot có thể giúp doanh nghiệp thực hiện các cuộc trò chuyện có ý nghĩa với người tiêu dùng, từ đó giúp họ điều hướng qua trang web hoặc mua hàng có liên quan và hơn thế nữa. Tiếp thị chatbot đã trở thành một phần quan trọng không thể thiếu trong doanh nghiệp hiện đại ngày nay.

Dù là một đối thủ mới trong thị trường công cụ tiếp thị ngày nay, chatbot marketing có tiềm năng rất lớn giúp thúc đẩy sự thu hút khách hàng và tỷ lệ hài lòng của các doanh nghiệp.

Chatbot marketing có tiềm năng rất lớn giúp thúc đẩy sự thu hút khách hàng và tỷ lệ hài lòng của các doanh nghiệp (Ảnh: Behance)
Chatbot marketing có tiềm năng rất lớn giúp thúc đẩy sự thu hút khách hàng và tỷ lệ hài lòng của các doanh nghiệp (Ảnh: Behance)

Tiếp thị truyền thông xã hội (Social Media Marketing)

Khi nói đến phương tiện truyền thông xã hội, điều quan trọng nhất chính là cơ hộ để thấu hiểu khách hàng cũng như các đối thủ cạnh tranh. Để chiến lược tiếp thị truyền thông trên phương tiện xã hội thành công, trước tiên bạn cần xác định thị trường tiềm năng cũng như các đối thủ đang làm gì?

Điều gì làm cho họ được yêu thích và làm thế nào bạn có thể thay thế họ và vượt qua họ để thiết lập một chuẩn mực mới? Các câu trả lời sẽ trở thành kiến thức để có được lợi thế cạnh tranh và cải thiện các chiến lược tiếp thị truyền thông trên phương tiện xã hội.

Quản lý danh tiếng thương hiệu – xử lý truyền thông

Danh tiếng duy trì sự thành công của doanh nghiệp, do đó, trong thời đại công nghệ 4.0, bạn cần đảm bảo giám sát trực tuyến thường xuyên các cuộc hội thoại xung quanh thương hiệu hoặc doanh nghiệp.

Doanh nghiệp có thể sử dụng các công cụ xã hội giúp dễ dàng tìm kiếm và nhận được thông báo thường xuyên về các cuộc trò chuyện xung quanh doanh nghiệp. Các công cụ này tự động theo dõi và thông báo cho bạn bằng cách theo dõi các từ khóa nhất định trên các nền tảng truyền thông xã hội và internet, kết nối với những người có ảnh hưởng có liên quan… Quản lý danh tiếng trực tuyến đang giúp các doanh nghiệp duy trì thiện chí và trở thành người yêu thích của người tiêu dùng bằng cách xử lý tranh chấp nhanh hơn bao giờ hết.

Kết luận

2019 chắc chắn sẽ là một năm đầy những chiêu trò quảng cáo tiếp thị kỹ thuật số mang tính chiến lược và đổi mới về mặt công nghệ. Khi các doanh nghiệp chiến đấu liên tục để vươn lên vị trí hàng đầu trong trang kết quả của công cụ tìm kiếm của Google và giành lấy thị phần của nhau, điều quan trọng là luôn bắt kịp xu hướng truyền thông để đem tới những kết quả tốt nhất.

Nguồn: Campaign of the world

EZO MEDIA - ĐỐI TÁC MARKETING TIN CẬY CHO STARTUP VIỆT

EZO Media luôn chọn phương án thực thi hiệu quả nhất cho sự phát triển của doanh nghiệp. Luôn nhiệt tình tư vấn những vấn đề liên quan về truyền thông - thương hiệu & marketing.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *