Khởi nghiệp kinh doanh (startup) là một trong những từ được nhắc đến nhiều nhất trong thời gian gần đây. Xu hướng khởi nghiệp đang lan rộng, có thể nói là “người người khởi nghiệp, nhà nhà khởi nghiệp”.

Trong kinh doanh không có gì tuyệt đối đúng, không có gì tuyệt đối sai, chỉ là có phù hợp hay không. Bài viết sau đây là những điều cơ bản mà một doanh nhân trẻ có thể tham khảo và tự trả lời trước khi khởi nghiệp.

Để bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh bạn cần những gì?
Để bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh bạn cần những gì?

Bạn đã có vốn khởi nghiệp kinh doanh đủ trong 1 năm chưa?

Vốn rất quan trọng để khởi nghiệp. Để có thể phục hồi sau mỗi lần thất bại do nợ nần, bạn thường sẽ mất hàng năm trời. Ngoài ra, bạn sẽ đưa ra rất nhiều quyết định sai lầm nếu trong đầu bạn tràn đầy suy nghĩ về nợ nần. Vốn để sống tự do 1 năm cho bạn lựa chọn, tầm nhìn rộng mở và thời gian để sáng tạo.

Đối với những người có gia đình hoặc đang có việc làm ổn định có thể áp dụng kế hoạch lấy ngắn nuôi dài để duy trì mô hình starup của bạn. Nhưng hầu hết mọi người không có được sự thuận lợi đó. Vì thế, trước khi bắt đầu cuộc đua này, bạn nên có một khoản tiền dành dụm trong ngân hàng, đủ nuôi sống bạn và giúp bạn yên tâm tập trung cho công việc.

Nhân sự, con người, đối tác như thế nào?

Nhân sự chắc chắn là phải có nhưng với những người khởi nghiệp nhỏ không có nhiều tiền thì thuê ai, thuê cái gì về làm việc để giàu có và thành công ? Có người không cần thuê nhân viên mà tự làm 1 mình, đến 1 thời điểm đủ mạnh, đủ lớn họ mới thuê 1 vài người về phụ giúp.

Mà khi doanh nghiệp đủ mạnh, đủ sức đề kháng để thuê nhân viên thì nó chuyển qua 1 giai đoạn mới chứ không phải là 1 chủ thể kinh doanh trong giai đoạn đầu nữa.

Tiền không phải thứ quan trọng nhất trong đầu tư kinh doanh, người không phải, Marketing cũng không phải. Mà nó là một thứ sẽ quyết định tất cả những hành động trên có mang lại lợi nhuận hay thu lỗ.

Kế hoạch Marketing khởi nghiệp kinh doanh ra sao? 

Marketing rất quan trọng trong quá trình khởi nghiệp của các bạn. Nhiều người khởi nghiệp bắt tay vào làm mọi thứ nhưng lại không nghĩ đến việc làm sao để có thể đưa hàng hóa và dịch vụ đến khách hàng. Và kết quả là bạn mất rất nhiều thời gian tìm hướng đi và doanh nghiệp của mình lại duy trì hoạt động không hiệu quả

Thị trường và xác định khách hàng mục tiêu là gì?

Để đảm bảo chuẩn bị tốt nhất khi bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh bạn còn cần phải nghiên cứu thị trường, xác định khách hàng mục tiêu. Bạn có thể tìm hiểu thông tin về khách hàng mục tiêu bằng cách: Lập profile điển hình của khách hàng; Trả lời câu hỏi vì sao họ lại mua sản phẩm của bạn?; Động lực mua hàng là gì?…

Ngoài ra, trước khi khởi nghiệp kinh doanh bạn cũng cần nghiên cứu học học từ đối thủ cạnh tranh. Việc này giúp bạn tránh đi vào những sai lầm cũ của họ và tìm được hướng đi mới khi thật sự bước vào hành trình khởi nghiệp. Hãy làm việc này một cách cẩn thận, tỉ mĩ, ghi chép cụ thể để rút ra bài học kinh nghiệm cho bản thân.

EZO MEDIA - ĐỐI TÁC MARKETING TIN CẬY CHO STARTUP VIỆT

EZO Media luôn chọn phương án thực thi hiệu quả nhất cho sự phát triển của doanh nghiệp. Luôn nhiệt tình tư vấn những vấn đề liên quan về truyền thông - thương hiệu & marketing.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *