Trong khi chúng ta đang điều chỉnh các thói quen hàng ngày của mình thành trạng thái bình thường mới, thì các thương hiệu lúc này đang thực hiện những thay đổi cơ bản cho quy trình và thông tin của mình, phản ánh sự phát triển tại thời điểm chưa từng có này. Ở khu vực APAC, các marketers đang dẫn đầu trong việc cung cấp định hướng và lãnh đạo cho các thương hiệu khi khu vực này bước vào quý thứ hai của đại dịch.

Dưới đây là cách mà các marketers khu vực APAC định vị lại thương hiệu và xây dựng truyền thông nhằm thích ứng với những thay đổi trong mùa dịch.

1. Thực hiện các bước cụ thể trong việc hỗ trợ đối tác và khách hàng 

Theo Nila Marita, Giám đốc Quan hệ công chúng tại Gojek

Gojek đang tăng cường nỗ lực để hỗ trợ sinh kế cho các đối tác lái xe, buôn bán và nhà cung cấp dịch vụ, những người tiếp tục làm việc để hỗ trợ cuộc sống hàng ngày của chúng ta, trong khi tất cả mọi người được khuyên là nên ở nhà.

Để hỗ trợ các đối tác của mình trong thời gian này, Gojek đã ra mắt “Quỹ hỗ trợ đối tác Gojek” trị giá 6 triệu USD. Quỹ này được quản lý bởi Gojek, và chính Gojek đã quyên góp 25% tiền lương hàng năm hàng năm của mình cũng như quyết định không tăng lương trong năm nay để đóng góp vào ngân sách của quỹ. Theo bà Nila Marita,cuộc sống và sự phát triển của Gojek phụ thuộc vào sự thành công của các đối tác.

Covid-19 - Các marketers ở khu vực APAC phản ứng thế nào với những thay đổi?

Quỹ sẽ được phân bổ cho 12 chương trình lái xe, tập trung vào việc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, giảm chi phí hàng ngày và hỗ trợ thu nhập. Ngoài ra, Gojek còn nhập khẩu 5 triệu khẩu trang để phân phối cho các tài xế và nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và sẽ thúc đẩy phân phối khẩu trang, nước rửa tay và vitamin cho các tài xế trên khắp Indonesia. Gojek luôn tin rằng đây là điều đúng đắn để giúp đỡ xã hội.

2. Sử dụng nền tảng để hỗ trợ khách hàng theo những cách mới

Theo Vikas Gupta, Giám đốc marketing, chăm sóc khách hàng và kinh doanh kĩ thuật số tại Flipkart

Trong khoảng thời gian khó khăn này, thương mại điện tử đã đóng một vai trò tích cực trong việc đảm bảo rằng các nhu cầu thiết yếu của người tiêu dùng được đưa đến ngưỡng cửa của họ. Khi Flipkart (Công ty thương mại điện tử tại Ấn Độ) tiếp tục hỗ trợ chính phủ và người tiêu dùng trong cuộc chiến chống COVID-19, nhằm đảm bảo nguồn cung cấp thiết yếu không bị gián đoạn, Flipkart đã củng cố lại chuỗi cung ứng và nền tảng của mình.

Ưu tiên phúc lợi cho nhân viên, Flipkart thực hiện nhiều bước để đảm bảo an toàn cho chuỗi cung ứng và giao hàng cuối cùng thông qua việc vệ sinh thường xuyên các cơ sở và phương tiện giao hàng cho cửa hàng tạp hóa, xem xét hệ sinh thái của các đối tác để giúp di chuyển các yếu tố cần thiết trong thời gian ngắn nhất. Chẳng hạn như sự hợp tác gần đây của Flipkart với Uber trên khắp Delhi, Mumbai, Bangalore và một thí điểm với Spencer’s Retail ở Hyderabad. Sự hợp tác hệ sinh thái này được thúc đẩy mạnh mẽ bởi khả năng công nghệ, cho phép Flipkart mở rộng quy mô trong một khung thời gian giới hạn.

Ngoài việc tạo điều kiện cung cấp các sản phẩm thiết yếu, Flipkart muốn đảm bảo rằng mình đã làm hết sức để giúp đỡ mọi người. Thế nên công ty đã tăng cường một số nhu cầu giải trí như cung cấp các trò chơi và video trên ứng dụng. Lần ra mắt mới đây nhất là “Entertainer No. 1” cùng Varun Dhawan, một chương trình thực tế tại nhà độc đáo với mục đích mang đến cho các nghệ sĩ mới nổi một nền tảng để duy trì việc kết nối. Chương trình mới này nhằm mục đích cổ vũ Ấn Độ trong thời gian khó khăn và khuyến khích mọi người phát huy khả năng sáng tạo tốt nhất của họ khi ở nhà.

Covid-19 - Các marketers ở khu vực APAC phản ứng thế nào với những thay đổi?

3. Giải quyết các vấn đề ngắn hạn, nhưng không quên sự lâu dài

Theo Lynette Pang, Trợ lý giám đốc marketing Tổng cục du lịch Singapore

Covid-19 - Các marketers ở khu vực APAC phản ứng thế nào với những thay đổi?

Khi tình hình toàn cầu và địa phương tiếp tục phát triển, Tổng cục du lịch Singapore đã phải xem lại chiến lược của công ty và hiệu chỉnh lại các mục tiêu và biên lai du lịch. Điều này dẫn đến các vấn đề ngắn hạn cấp tính, và toàn bộ tổ chức đã phải làm việc chăm chỉ để giải quyết những vấn đề này. Chẳng hạn như việc thành lập một Lực lượng đặc nhiệm phục hồi du lịch bao gồm các bên liên quan trong ngành kể cả tư nhân hay nhà nước, để phát triển các chiến lược phục hồi. Tổng cục du lịch Singapore cũng đã tăng gấp đôi chương trình chứng nhận SG Clean, khuyến khích ngành du lịch duy trì tiêu chuẩn vệ sinh và vệ sinh cao, triển khai các nhân viên của tổng cục du lịch hướng dẫn các bên liên quan về các biện pháp giữ khoảng cách an toàn.

Khi giải quyết các vấn đề ngắn hạn này, Tổng cục du lịch Singapore tin tưởng mạnh mẽ vào việc tiếp tục xây dựng lợi thế cạnh tranh lâu dài. Vì vậy tổ chức hiện đang duy trì các khoản đầu tư vào CNTT, năng lực và thương hiệu cũng như các cán bộ của mình. Về mặt marketing, tổ chức bắt đầu thực hiện kế hoạch phục hồi ngành du lịch cho cả trong nước và quốc tế.

4. Vượt xa khỏi ngành công nghiệp cốt lõi và hỗ trợ cộng đồng

Theo Junjie Zhou, Giám đốc thương mại tại Shopee

Khi cộng đồng đẩy mạnh các biện pháp cách ly xã hội, Shopee tiếp tục kết nối mọi người trong khu vực của mình thông qua thương mại điện tử. Shopee đã quản lý các chiến dịch Shopee From Home ở mỗi thị trường nhằm cung cấp cho người dùng các sản phẩm thiết yếu để sống và làm việc tại nhà. Những chiến dịch này cũng đưa người bán và thương hiệu đến gần hơn với khách hàng trực tuyến. Shopee cũng đang phân phối các nguồn lực quan trọng để giúp đỡ các cộng đồng có nhu cầu, hợp tác với chính quyền và chính phủ trong khu vực để thu thập các quỹ và vật tư quan trọng cho nhân viên y tế và bệnh nhân.

Ông Junjie Zhou cho biết: “Tại Singapore, sáng kiến ​​#ShopeeGivesBack đã hỗ trợ nhân viên y tế tuyến đầu và chúng tôi đang làm việc với Enterprise Singapore về các khoản tài trợ đồng chính phủ để hỗ trợ người bán ngoại tuyến bị ảnh hưởng trong quá trình chuyển đổi sang trực tuyến. Ở Malaysia, chúng tôi thành lập Quỹ COVID-19 với Hiệp hội Y khoa Malaysia (MMA) và chúng tôi cũng đã quyên góp cho Hội Chữ thập đỏ Indonesia. Mọi tổ chức đều có vai trò trong cuộc chiến chống lại COVID-19. Cùng nhau, chúng ta sẽ vượt qua điều này.

Nguồn Advertising Vietnam

EZO MEDIA - ĐỐI TÁC MARKETING TIN CẬY CHO STARTUP VIỆT

EZO Media luôn chọn phương án thực thi hiệu quả nhất cho sự phát triển của doanh nghiệp. Luôn nhiệt tình tư vấn những vấn đề liên quan về truyền thông - thương hiệu & marketing.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *