Khởi nghiệp là nơi các bạn trẻ ngày nay sáng tạo và thực hiện các ý tưởng táo bạo. Khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng là điều không dễ nhưng sẽ là điều khả thi với những ai có năng lực và quyết tâm. Để công ty, doanh nghiệp của mình trụ lại trên thị trường là một bài toán lớn mà các nhà khởi nghiệp phải tính toán thật kỹ. Vậy bí quyết để khởi nghiệp thành công từ hai bàn tay trắng là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của EZO Media.

Khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng thành công cần lưu ý những gì?
Khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng thành công cần lưu ý những gì?

Khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng bắt đầu như thế nào?

Khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng – Startup là một mô hình công việc kinh doanh riêng, do một hay một nhóm người tự thành lập và quản lý kiếm thu nhập về cho riêng mình. Bạn sẽ trực tiếp cung cấp, phát triển một sản phẩm, dịch vụ hay một hoạt động sinh lời nào đó.

Khởi nghiệp có thể là bạn tự mình hoặc cùng một nhóm người khác có cùng ý tưởng kinh doanh, mở cho mình một cửa hàng như trà sữa, cà phê, nhà hàng, cửa hàng mỹ phẩm, cửa hàng tiêu dùng hay mở trang trại trồng cây, chăn nuôi, xưởng sản xuất một mặt hàng nào đó.

Khi khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, bạn sẽ vừa là nhân viên vừa là ông chủ hoặc cao hơn bạn tự thành lập doanh nghiệp riêng cho mình rồi tuyển nhân viên vào cùng làm. Vì vậy khởi nghiệp chính là hành trình bắt đầu làm chủ. Việc khởi nghiệp sẽ đi đôi với công việc kinh doanh vì nó liên quan đến việc tạo ra sản phẩm, bán ra thị trường để đem về thu nhập.

Những bí quyết nào giúp khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng thành công?

Không thuê văn phòng

Không thuê văn phòng sẽ bước đầu giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ. Hãy cố gắng tính toán xem làm thế nào để có thể làm việc tại nhà mà vẫn giải quyết ổn thỏa mọi việc. Nếu công việc kinh doanh của bạn đòi hỏi phải tiếp xúc khách hàng, bạn có thể bố trí gặp họ tại quán cafe, cùng đi ăn trưa trao đổi công việc hoặc khi cần có thể thuê địa điểm trong một khoảng thời gian ngắn để tổ chức cuộc họp, thảo luận những vấn đề cần thiết.

Hạn chế thuê nhân viên

Ngay cả khi hoạt động kinh doanh của bạn đòi hỏi phải có thêm nhân viên hỗ trợ, bạn cũng nên tìm cách tự xoay xở trước đã. Tốt nhất là bạn nên tự làm mọi thứ trước khi hoạt động kinh doanh này mang lại lợi nhuận. Bởi lẽ, nếu thuê nhân viên, tiền lương chi trả cũng rất tốn kém, nhất là khi bạn khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, dòng tiền của bạn chưa ổn định, bạn rất khó hình dung và có kế hoạch chi tiết.

Bạn cũng đừng vội tính đến việc thuê chuyên gia ngay từ đầu. Nhưng nếu làm được mọi thứ thì bạn vẫn nên tự thân vận động, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều trong thời gian đầu, để có tiềm lực đầu tư cho những giai đoạn sau.

Lên kế hoạch và có báo cáo riêng

Bạn cần tìm hiểu để biết cách lập kế hoạch kinh doanh và bạn phải tự làm báo cáo tài chính thay vì phải thuê một kế toán. Tất nhiên, điều này không có nghĩa là bạn cứ đảm đương mãi bởi khi hoạt động kinh doanh ổn định, có lãi và cần mở rộng. Để công việc kinh doanh được ổn định về sau, bạn nên thuê một kế toán có kinh nghiệm.

Hãy sử dụng dịch vụ miễn phí hoặc giá rẻ

Bước đầu, bạn có thể tận dụng các dịch vụ miễn phí như tư vấn pháp lý miễn phí, hỗ trợ cố vấn miễn phí… tại các trung tâm, các công ty có chiến dịch khuyến mãi.

Công việc kinh doanh sẽ gắng liền với hoạt động như marketing nhằm quảng bá doanh nghiệp,… để tiết kiệm chi phí, bạn nên tìm đến những dịch vụ giá rẻ nhưng đảm bảo chất lượng, đồng hành lâu dài.

Khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng thành công cần lưu ý những gì?

Vì sao khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng nên sử dụng dịch vụ marketing?

Không ai có thể phủ nhận vai trò của marketing khi khởi nghiệp bằng hai bàn tay trắng, như:

  • Thu hút vốn đầu tư
  • Nhanh chóng làm hài lòng khách hàng
  • Nâng cao nhận thức về thương hiệu nhờ content marketing
  • Gia tăng doanh số bán hàng

EZO Media hân hạnh là đơn vị marketing đồng hành cùng các doanh nghiệp khởi nghiệp trong quá trình xây dựng thương hiệu, hỗ trợ tối đa các công việc liên quan đến marketing như thiết kế, xây dựng và phát triển website, fanpage,… Sẵn sàng hỗ trợ tư vấn giúp doanh nghiệp liên kết với các doanh nghiệp liên quan đến pháp lý, kế toán, thuế.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline bên dưới để được tư vấn và cung cấp dịch vụ sớm nhất.

EZO MEDIA - ĐỐI TÁC MARKETING TIN CẬY CHO STARTUP VIỆT

EZO Media luôn chọn phương án thực thi hiệu quả nhất cho sự phát triển của doanh nghiệp. Luôn nhiệt tình tư vấn những vấn đề liên quan về truyền thông - thương hiệu & marketing.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *