Sinh viên đa số là những người có số vốn ít ỏi, kinh nghiệm kinh doanh còn hạn chế,… Đây còn là những lý do hàng đầu khiến sinh viên khởi nghiệp thường thất bại trong ý tưởng kinh doanh của mình. Trong bài viết hôm nay, EZO Media sẽ đưa ra những ý tưởng khởi nghiệp cho sinh viên an toàn nhất, mất ít vốn cũng như có thể mang lại nguồn thu nhập khá hiệu quả cho bạn.

Ý tưởng khởi nghiệp cho sinh viên trong năm 2019
Ý tưởng khởi nghiệp cho sinh viên trong năm 2019

Vì sao nên có những ý tưởng khởi nghiệp cho sinh viên?

Với sinh viên, khởi nghiệp là khi họ có ý tưởng kinh doanh một mặt hàng nào đó và bắt tay tiến hành nhập hàng, bán hàng, quản lý hàng hóa, nhân sự, thu chi,… rồi kiếm lợi nhuận từ công việc đó. Để làm được điều này, cần phải có những ý tưởng đúng đắn để định hướng giúp sinh viên tìm được những mô hình kinh doanh phù hợp với bản thân mình.

Bên cạnh những ý tưởng tốt, muốn khởi nghiệp thành công, sinh viên cần phải có những tố chất sau:

  • Thật kiên trì và chăm chỉ
  • Có nền tảng kiến thức tốt và ham học hỏi
  • Có ý chí và khát vọng được làm giàu
  • Phải có kế hoạch khởi nghiệp chi tiết, rõ ràng.
  • Không ngại đối diện với thất bại

Những ý tưởng khởi nghiệp mang lại thành công cho sinh viên là gì?

Có khá nhiều ý tưởng kinh doanh thành công chỉ cần vốn vài triệu đồng. Nếu bạn là người trẻ có ý định khởi nghiệp thì đừng e ngại, hãy thử ngay những ý tưởng kinh doanh vốn thấp dưới đây mà EZO Media sẽ gợi ý cho bạn:

1. Kinh doanh quần áo online

Quần áo là mặt hàng không bao giờ ngừng hot với giới trẻ, cho nên đây là sự lựa chọn đầu tư kinh doanh của nhiều bạn sinh viên. Để thành công khi kinh doanh mặt hàng này, bạn cần cập nhật xu hướng thời trang mới nhất của giới trẻ. Từ đó tiến hành vào các group bán hàng, các chợ đầu mối nhập hàng giá sỉ hoặc nhận bán order.

2. Kinh doanh đồ ăn online ship tận nơi

Hiện nay với nhu cầu tụ tập, hội họp việc bán các loại mặt hàng ăn nhanh chế biến sẵn hay các nguyên liệu để khách hàng tự nấu nướng sẽ được tiêu thụ khá lớn. Trong việc kinh doanh đồ ăn nhanh không chỉ lưu ý trong vấn đề chế biến món ăn đảm bảo chất lượng, ngon miệng, an toàn thực phẩm mà câu chuyện giao hàng cũng cần hết sức chú ý.

3. Kinh doanh đặc sản quê hương

đa phần những người ở thành phố rất yêu thích thưởng thức các hương vị mang đậm chất miền quê vì chúng ngon và không có hóa chất độc hại hơn nữa chúng mang những hương vị quê nhà mà thành phố không thể có được. Ý tưởng kinh doanh này không những giúp chính bạn thành công mà còn có thể giúp người dân quê hương bạn tiêu thụ được nguồn hàng lớn.

4. Kinh doanh cà phê take away

Các ưu điểm của ý tưởng kinh doanh cho sinh viên này là chi phí mặt bằng rẻ (do chỉ tốn diện tích nhỏ cho xe cà phê), lợi nhuận tương đối ổn định và bạn có thể linh hoạt về thời gian, nguồn vốn ban đầu bạn bỏ ra cũng chỉ tầm 5-7 triệu, rẻ hơn rất nhiều so với việc mở một quán cà phê nhỏ.

5. Kinh doanh mỹ phẩm

Kinh doanh mỹ phẩm Hàn Quốc, Âu Mỹ đang là xu hướng hiện nay. Hình thức kinh doanh này lại không yêu cầu nguồn vốn quá cao. Ưu điểm của hình thức kinh doanh này là dễ bán, nhu cầu mua mỹ phẩm của đối tượng sinh viên ngày nay cũng khá cao.

Ý tưởng khởi nghiệp cho sinh viên trong năm 2019

Vì sao ý tưởng khởi nghiệp cho sinh viên phải đi kèm với các hoạt động marketing?

Marketing có vai trò là cầu nối trung gian giữa hoạt động của doanh nghiệp và thị trường, đảm bảo cho hoạt động của doanh nghiệp hướng đến thị trường, lấy thị trường làm mục tiêu kinh doanh. Nói cách khác, Marketing có nhiệm vụ tạo ra khách hàng cho doanh nghiệp.

Các ý tưởng khởi nghiệp cho sinh viên cần phải đi kèm với các hoạt động marketing vì điều này sẽ giúp cho các nhà khởi nghiệp thực hiện phương châm kế hoạch phải xuất phát từ thị trường.

EZO Media là doanh nghiệp ra đời với mục đích hỗ trợ các doanh nghiệp startup hoàn thiện mảng marketing với chi phí rẻ, hiệu quả cao, chất lượng uy tín. Chúng tôi đã và đang đồng hành cùng rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ tạo nên thương hiệu của riêng mình.

EZO MEDIA - ĐỐI TÁC MARKETING TIN CẬY CHO STARTUP VIỆT

EZO Media luôn chọn phương án thực thi hiệu quả nhất cho sự phát triển của doanh nghiệp. Luôn nhiệt tình tư vấn những vấn đề liên quan về truyền thông - thương hiệu & marketing.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *