Hơn cả một mạng xã hội, Facebook còn là một trong những nền tảng kinh doanh trực tuyến số một hiện nay. Quảng cáo trên Facebook là một cách hiệu quả để doanh nghiệp của bạn tiếp cận những người quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ. Bạn có thể có được khách hàng tiềm năng mới và thu hút lại khách hàng cũ để thúc đẩy chuyển đổi. Để giúp công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn, bạn có thể sử dụng các công cụ quản trị Facebook Ads để giúp quảng cáo trở nên hiệu quả hơn. Hãy xem qua bài viết sau để tìm hiểu về sáu loại công cụ quản trị Facebook Ads khác nhau mà bạn có thể sử dụng để giúp khởi tạo, chạy và quản lý các chiến dịch.

1. Facebook Ads Manager

Chi phí: Miễn phí

Đầu tiên trong danh sách các công cụ quảng cáo Facebook là Trình quản lý quảng cáo Facebook (Facebook Ads Manager). Facebook Ads Manager là công cụ độc quyền mà Facebook cung cấp để giúp bạn quản lý quảng cáo của mình thông qua nền tảng của họ. Đây là một công cụ rất cơ bản, nhưng cung cấp cho bạn mọi thứ cần thiết để thiết lập quảng cáo của mình.

Công cụ quản trị Facebook Ads: giải pháp marketing tối ưu cho doanh nghiệp 1

Với Facebook Ads Manager, bạn có thể thực hiện những việc sau:

 • Tạo chiến dịch quảng cáo: Trình quản lý quảng cáo của Facebook cho phép bạn tạo các chiến dịch quảng cáo để hiển thị trước người xem của mình. Bạn sẽ chọn các thông số quảng cáo liên quan, tải lên quảng cáo của mình và viết văn bản quảng cáo để khởi chạy chiến dịch quảng cáo hoàn hảo.

 • Xem xét hiệu suất quảng cáo: Công cụ quảng cáo Facebook này cho phép bạn xem xét hiệu suất quảng cáo của mình để điều chỉnh và cải thiện. Bạn có thể tạm dừng quảng cáo và điều chỉnh chúng nếu cần để mang lại kết quả tốt hơn.

 • Chỉnh sửa các quảng cáo hiện có: Trình quản lý Quảng cáo Facebook cho phép bạn chỉnh sửa quảng cáo để tối ưu hóa hiệu suất. Bạn có thể chỉnh sửa lịch quảng cáo và ngân sách của mình một cách hợp lý.

 • Tạo và giám sát quảng cáo mọi lúc mọi nơi: Facebook Ads Manager cung cấp cả mobile app để bạn có thể tạo và khởi chạy quảng cáo ngay cả khi bạn đang di chuyển. Bạn cũng có thể xem số liệu thống kê về hiệu suất quảng cáo ngay trên điện thoại.

2. Revealbot

Chi phí: $83 – $2519 mỗi tháng

Revealbot là một trong những công cụ quản lý quảng cáo Facebook tốt nhất giúp bạn tự động hóa các chiến dịch quảng cáo trên Facebook của mình. Công cụ này cho phép bạn tự động hóa tất cả các khía cạnh của quảng cáo Facebook để tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho các chiến dịch của mình.

Công cụ quản trị Facebook Ads: giải pháp marketing tối ưu cho doanh nghiệp 2

Đây là những gì bạn sẽ nhận được với Revealbot:

 • Tạo quảng cáo hàng loạt: Bạn muốn chạy nhiều chiến dịch quảng cáo cùng một lúc? Với Revealbot, bạn có thể tạo và chạy hàng chục quảng cáo cùng lúc với các biến thể khác nhau như tiêu đề, văn bản và hình ảnh quảng cáo. Tính năng này giúp bạn tiết kiệm thời gian cho việc dành hàng giờ để tạo các quảng cáo riêng lẻ.

 • Tự động hóa tùy chỉnh: Với phần mềm Facebook Ads này, bạn có thể tự động hóa hơn 20 hành động với chiến dịch quảng cáo Facebook của mình. Bạn có thể sử dụng nhiều hành động tự động hóa riêng biệt để tạo ra một quy trình tự động hóa duy nhất và suôn sẻ.

 • Đặt số liệu tùy chỉnh: Revealbot là một trong những công cụ quảng cáo Facebook tốt nhất vì công cụ này cho phép bạn đặt số liệu tùy chỉnh cho các chiến dịch của mình. Khi bạn đặt số liệu tùy chỉnh, bạn có thể tự động xem liệu các chiến dịch của mình có đạt được các điểm chuẩn đó hay không mà không cần thực hiện thêm một bước khác.

 • Đặt khung thời gian tùy chỉnh: Bạn chỉ muốn tập trung vào một thời điểm cố định cho chiến dịch? Với Revealbot, bạn có thể tập trung vào một khung thời gian cụ thể với chiến dịch quảng cáo Facebook của mình. Điều này cũng giúp bạn dễ dàng truy cập vào dữ liệu mà bạn quan tâm nhất trong chiến dịch Facebook Ads của mình.

3. Hootsuite Ads

Chi phí: Có thể dùng thử bản demo

Cái tên tiếp theo trong danh sách phần mềm marketing Facebook tốt nhất là Hootsuite Ads. Hootsuite Ads cho phép bạn quản lý tất cả các quảng cáo trên mạng xã hội của mình trên cùng một nền tảng. Công cụ này giúp bạn dễ dàng đơn giản hóa các chiến dịch quảng cáo và khởi chạy chiến dịch nhanh hơn.

Công cụ quản trị Facebook Ads: giải pháp marketing tối ưu cho doanh nghiệp 3

Khi bạn sử dụng Hootsuite Ads làm phần mềm marketing trên Facebook, đây là những gì bạn sẽ nhận được:

 • Tối ưu hóa tự động: Với Hootsuite Ads, bạn có thể tự động hóa quy trình quảng cáo của mình để giúp mọi thứ dễ dàng hơn. Bạn có thể tự động hóa hiệu suất quảng cáo bằng cách phân bổ lại ngân sách của mình cho những quảng cáo hoạt động tốt nhất và cài đặt kích hoạt hiệu suất để tối ưu hóa các chiến dịch của bạn.

 • Thông tin chi tiết và phân tích theo thời gian thực: Với Hootsuite Ads, bạn có thể xem dữ liệu thời gian thực về cách quảng cáo của bạn hoạt động trên Facebook. Bạn có thể khám phá quảng cáo nào hoạt động tốt nhất và xem cách quảng cáo thúc đẩy kết quả cho doanh nghiệp của bạn như thế nào.

 • Đơn giản hóa quy trình cho các chiến dịch của bạn: Hootsuite Ads cho phép bạn quản lý các chiến dịch quảng cáo trên cùng một nền tảng. Bạn không cần phải sử dụng nhiều công cụ để quản lý các chiến dịch khác nhau trên các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau.

 • Chức năng cộng tác: Công cụ này giúp bạn dễ dàng chia sẻ dữ liệu và thông tin chi tiết về Facebook Ads của mình. Ngoài ra, quảng cáo của bạn còn được xét duyệt dễ dàng hơn hoặc bạn có thể chia sẻ phản hồi của mình để giúp tạo ra những quảng cáo hiệu quả hơn.

4. Qwaya

Chi phí: $149 – $349 mỗi tháng

Qwaya là một trong những công cụ quản trị Facebook Ads tốt nhất. Công cụ này cung cấp mọi thứ từ lập lịch quảng cáo đến thử nghiệm phân tích quảng cáo. Công cụ này giúp bạn dễ dàng có được mọi thứ bạn cần trong cùng một nền tảng.

Công cụ quản trị Facebook Ads: giải pháp marketing tối ưu cho doanh nghiệp 4

Đây là những gì bạn sẽ nhận được với công cụ Facebook Ads này:

 • Lập lịch quảng cáo: Với Qwaya, bạn có thể lập lịch để các chiến dịch quảng cáo của mình chạy vào những thời điểm hiệu quả nhất. Bạn có thể chọn thời gian trong ngày hoặc ngày nào trong tuần mà bạn muốn quảng cáo của mình chạy và lên lịch để tối đa hóa hiệu quả.

 • Xoay vòng quảng cáo tự động: Với xoay vòng quảng cáo tự động, bạn có thể quyết định chạy biến thể quảng cáo nào. Tính năng này cho phép bạn đặt những quảng cáo tốt nhất của mình trước đối tượng để tối đa hóa chuyển đổi cho doanh nghiệp của bạn.

 • Mẫu quảng cáo: Qwaya cho phép bạn tạo các mẫu tùy chỉnh cho quảng cáo của mình mà bạn có thể lưu và sử dụng khi cần. Điều này giúp bạn dễ dàng sử dụng lại các mẫu và giúp bạn tiết kiệm thời gian tạo quảng cáo.

 • Thử nghiệm phân tích quảng cáo: Bạn muốn biết phiên bản quảng cáo nào là tốt nhất? Qwaya cung cấp thử nghiệm phân tích để giúp bạn dễ dàng tìm thấy phiên bản quảng cáo tốt nhất để trình chiếu cho khán giả của mình.

5. Adstage

Chi phí: Từ $119 mỗi tháng

Adstage là một trong những công cụ quảng cáo Facebook tốt nhất nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp tất cả trong một. Công cụ này không chỉ tích hợp với hàng chục công cụ khác, như Google Analytics và Facebook Ads Manager, mà còn cho phép bạn tự động hóa các chiến dịch và có được thông tin chi tiết có giá trị về các chiến dịch của mình.

Công cụ quản trị Facebook Ads: giải pháp marketing tối ưu cho doanh nghiệp 5

Đây là những gì bạn sẽ nhận được với công cụ quảng cáo Facebook này:

 • Tự động hóa chiến dịch của bạn: Với tự động hóa từ Adstage, bạn có thể dễ dàng tự động hóa các chiến dịch truyền thông xã hội của mình để phát triển chiến lược hiệu quả hơn. Tính năng này cho phép bạn tập trung vào các nhiệm vụ cấp bách hơn trong các chiến dịch truyền thông xã hội của mình.

 • Báo cáo về dữ liệu: Adstage cho phép bạn nhận được thông tin có giá trị về hiệu suất chiến dịch Facebook Ads của bạn. Bạn có thể nhận được thông tin chi tiết có giá trị thông qua các chỉ số chiến dịch của mình và xem chiến dịch nào mang lại kết quả tốt nhất.

 • Xuất dữ liệu: Với Adstage, bạn có thể xuất dữ liệu của mình sang các phần mềm mình hay dùng để xem qua những thông tin chi tiết có giá trị.

 • Xoay vòng quảng cáo: Khi sử dụng phần mềm quảng cáo Facebook này, bạn có thể xoay vòng quảng cáo để đảm bảo hiệu quả tối đa. Tính năng này cho phép bạn loại bỏ sự lặp lại nhàm chán của quảng cáo và tích cực thúc đẩy kết quả tốt nhất.

6. Perfect Audience

Chi phí: Liên hệ để biết thông tin

Cuối cùng trong danh sách các công cụ Facebook Ads là Perfect Audience. Công cụ quản lý quảng cáo này cho phép bạn quản lý các chiến dịch quảng cáo trên Facebook và tạo các quảng cáo được nhắm mục tiêu lại để mang khách hàng tiềm năng quay lại với doanh nghiệp của bạn.

Công cụ quản trị Facebook Ads: giải pháp marketing tối ưu cho doanh nghiệp 6

Nếu bạn chọn Perfect Audience làm phần mềm marketing trên Facebook, đây là những gì bạn sẽ nhận được:

 • Trang tổng quan (dashboard) dễ sử dụng: Khi bạn sử dụng Perfect Audience, bạn sẽ có quyền truy cập vào một trang tổng quan dễ sử dụng để quản lý quảng cáo Facebook của mình. Trang tổng quan này có thể tùy chỉnh để giúp bạn tạo trang tổng quan tốt nhất cho chiến dịch của mình.

 • Theo dõi chuyển đổi: Đây là công cụ hoàn hảo cho phép bạn theo dõi các chuyển đổi để xem quảng cáo nào thúc đẩy kết quả cho doanh nghiệp của bạn. Tính năng này giúp bạn xem liệu quảng cáo của mình có mang lại kết quả như bạn mong muốn hay không.

 • Nhắm mục tiêu nâng cao: Công cụ quản lý Facebook Ads này cho phép bạn thiết lập nhắm mục tiêu để tiếp cận đối tượng lý tưởng nhất của mình. Bất kể vị trí đặt quảng cáo của bạn ở đâu, Perfect Audience sẽ đảm bảo rằng quảng cáo của bạn tiếp cận đúng người.

 • Báo cáo minh bạch: Công cụ cho phép bạn có được sự minh bạch hoàn toàn trong chiến dịch quảng cáo Facebook của mình. Bạn có thể theo dõi hiệu suất chiến dịch của mình, từ tỷ lệ nhấp (CTR) đến chuyển đổi một cách đầy đủ, chi tiết trên Perfect Audience.

Các công cụ trên đây sẽ giúp cho việc quản lý Facebook Ads trở nên dễ dàng hơn. Ngoài các công cụ ở trên thì bạn cũng có thể  để được hỗ trợ tất cả chi tiết về Facebook Ads để nâng cao hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp của mình.

EZO MEDIA - ĐỐI TÁC MARKETING TIN CẬY CHO STARTUP VIỆT

EZO Media luôn chọn phương án thực thi hiệu quả nhất cho sự phát triển của doanh nghiệp. Luôn nhiệt tình tư vấn những vấn đề liên quan về truyền thông - thương hiệu & marketing.