Nghỉ việc ở nhà tránh Covid-19, gợi ý 7 cách kiếm thêm thu nhập tại nhà

Do nhu cầu sử dụng laptop để làm việc, giải trí tăng lên trong mùa dịch nên nhiều cửa hàng đang cho thuê laptop theo ngày, tháng với giá cả khác nhau. Có nơi cho thuê laptop với giá 1,5 triệu đồng/tháng.

Trong thời gian dịch bệnh này, không khó để tìm kiếm những thông tin về cho thuê laptop để làm việc tại nhà, học online, giải trí. Tìm kiếm trên Google cho thấy có hơn 7 triệu kết quả đổ về cho dịch vụ thuê laptop tại nhà.

Giữa đại dịch tận dụng cơ hội, nở rộ dịch vụ cho thuê laptop để làm việc và giải trí

Cửa hàng ở Lâm Đồng đăng tin cho thuê máy với giá 100.000 đồng/máy/ngày (áp dụng cho khách hàng thuê thiết bị 3-5 ngày). 1,5 triệu đồng/tháng cho máy cấu hình văn phòng, game nhẹ.

Chủ một cửa hàng laptop ở quận Bình Thạnh, TPHCM đăng thông tin trên mạng và website về dịch vụ cho thuê máy tính thời dịch bệnh. Theo đó, cửa hàng có các loại giá như 99.000 đồng/ngày, 199.000 đồng/ngày; 299.000 đồng/ngày tùy từng loại máy và cấu hình.

Giữa đại dịch tận dụng cơ hội, nở rộ dịch vụ cho thuê laptop để làm việc và giải trí

Anh Phan Nguyên, chủ một cửa hàng chuyên sửa điện thoại và laptop ở Gò Vấp cho thuê với giá “mềm” hơn”: Laptop có giá bán 3 triệu đồng có giá thuê 250.000 đồng/tháng; 3,9 triệu đồng cho thuê 300.000 đồng/tháng; 5,5 triệu đồng sẽ cho thuê với giá 350.000 đồng/tháng.

Giữa đại dịch tận dụng cơ hội, nở rộ dịch vụ cho thuê laptop để làm việc và giải trí

Thuê laptop phải đặt cọc tiền hoặc đặt hộ khẩu, chứng minh nhân dân

Anh Nguyên cho biết, người thuê laptop phải đặt cọc. Khoản cọc bằng 100% giá trị của máy. Lý do lấy tiền cọc bằng 100% giá trị của máy vì trong quá trình cho thuê, laptop có thể bị mất hoặc làm hỏng hóc nên lấy tiền cọc cao để tránh những vấn đề phát sinh.

Chủ cửa hàng ở Lâm Đồng chia sẻ với Tri Thức Trẻ rằng anh đã tạm dừng dịch vụ trong vài ngày qua vì máy hỏng nhiều sau thời gian cho thuê. Trước đó, anh cho thuê laptop, không cần cọc tiền nhưng cọc bằng sổ hộ khẩu hoặc chứng minh nhân dân.

Bên cạnh dịch vụ thuê, các hệ thống bán máy tính cũng ghi nhận sự tăng trưởng mạnh về doanh số trong thời gian này.

Ông Hoàng Văn Dũng, Giám đốc ngành hàng laptop hệ thống FPT Shop, trả lời Zing cho biết, kênh bán hàng online của hệ thống trong những ngày qua có sự tăng trưởng mạnh vào khoảng 40%. Doanh thu ngành hàng máy tính trong tháng 3 tăng 172% so với tháng một. Học sinh, sinh viên học tập online, nhiều người cũng đang làm việc ở nhà. Vì thế họ cần thiết bị học tập, làm việc online.

Ông Đoàn Văn Hiểu Em, giám đốc công ty Thế giới di động và Điện Máy Xanh cũng cho biết số lượng laptop bán ra trong 3 tháng đầu năm 2020 tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm trước.

Trong thời dịch, việc nhiều người không thể ra khỏi nhà, sinh viên không thể đến trường, nhiều cửa hàng phải tạm đóng cửa dẫn đến nhu cầu mua sắm trực tuyến, học online, xem video, đọc tin tức, chơi game… tăng lên đột biến.

Do đó, có rất nhiều doanh nghiệp chủ động tìm cách ứng phó với dịch Covid-19 bằng cách đưa sản phẩm/dịch vụ lên các ứng dụng thương mại điện tử, trực tuyến để mở rộng cơ hội bán hàng và tạo kênh giao dịch an toàn cho khách hàng.

Tuy nhiên, lượng truy cập website tăng đột biến có thể khiến tốc độ trang chậm đáng kể. Một trải nghiệm tải trang tồi tệ lúc này sẽ khiến các khách hàng đang nóng lòng đặt hàng, tham gia lớp học, đọc tin tức mới… dễ dàng rơi vào tay đối thủ.

Nguồn cafef.vn

EZO MEDIA - ĐỐI TÁC MARKETING TIN CẬY CHO STARTUP VIỆT

EZO Media luôn chọn phương án thực thi hiệu quả nhất cho sự phát triển của doanh nghiệp. Luôn nhiệt tình tư vấn những vấn đề liên quan về truyền thông - thương hiệu & marketing.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *