Chỉ một câu nói cũng đủ chứng minh được tầm quan trọng của sự tối giản trong cuộc sống, đặc biệt là trong thiết kế. Steve Jobs đã từng nói ” Đơn giản có thể khó khăn hơn là phức tạp. Bạn phải nỗ lực thật nhiều trong việc giữ suy nghĩ gọn gàng để đạt tới sự tối giản ”. Các designers trên thế giới đang ngày càng ưa chuộng xu hướng Neo-minimalism. Vậy bạn đã biết gì về xu hướng này?

Neo-minimalism là gì?

Neo-Minimalism là một phong cách thiết kế tân hình học theo xu hướng đưa chủ nghĩa tối giản truyền thống lên một tầm cao mới. Điều đó có nghĩa là thiết kế sẽ cắt giảm đi nhiều chi tiết hơn và làm tăng không gian âm (khoảng trắng trong thiết kế) trong khi sử dụng màu sắc bắt mắt và kiểu chữ táo bạo để thu hút sự chú ý của người xem ngay lập tức.

Neo-minimalism đang thống trị thiết kế bạn đã biết về xu hướng này? 1

Những thiết kế mang xu hướng tối giản tăng đột biến hơn bao giờ hết, mặc dù tuổi đời của xu thế này không hề cao. Sự phát triển công nghệ khiến khoảng thời gian chú ý của người xem trở nên ngắn ngủi hơn bao giờ hết. Về cơ bản, chúng ta cần ít thông tin hơn để có thể tiếp thu.

Đây cũng là lúc sự im lặng mạnh mẽ có sức lôi cuốn hơn so với những kẻ to mồm. Khi một người hấp dẫn trở nên im lặng, mọi người lắng nghe cẩn thận hơn, và sẵn sàng nghe họ nói nhiều hơn. Các thiết kế trực quan cũng vậy. Nếu bạn đạt được sự sáng tạo tối đa bằng cách sử dụng các yếu tố tối thiểu, khán giả của bạn sẽ đánh giá cao điều đó và chú ý hơn đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Làm thế nào để tạo ra một thiết kế Neo-minimalism tuyệt vời

  • Sử dụng hình ảnh có tác động

Điều này đặc biệt hữu ích cho việc thiết lập một đầu mối. Khi sử dụng hình ảnh, hãy xem xét cẩn thận sự cân bằng, đối xứng, không gian mở và độ tương phản.

  • Chọn phông chữ cẩn thận

Bởi vì chủ nghĩa tối giản có rất ít tiêu điểm, kiểu chữ sẽ có khả năng nhận được nhiều sự chú ý. Vì vậy, hãy sáng tạo với phông chữ, chỉ cần đảm bảo rằng nó dễ đọc, và tối giản sử dụng chỉ khoảng 1,2 phông chữ.

  • Giữ màu sắc đơn giản

Chọn một màu sắc khen ngợi thông điệp và mang tính tâm trạng. Sử dụng hai màu tương phản để tạo ra sự quan tâm và chú ý của người xem nhiều hơn.

  • Ưu tiên các nhu cầu thiết yếu

Nếu bạn đang suy nghĩ về việc thêm một yếu tố, hãy tự hỏi liệu yếu tố đó có mang tính hữu ích thiết kế, nó có phục vụ một mục đích nào đó? Nếu không, hãy loại bỏ và giữ lại những nhu cầu thiết yếu.

  • Giữ cân bằng

Duy trì sự hài hòa tổng thể của bố cục bằng cách đảm bảo rằng nó không bị lệch về bất kỳ phía bên nào.

Neo-minimalism đang thống trị thiết kế bạn đã biết về xu hướng này? 2

Bạn có thể sử dụng thiết kế Neo-minimalism trong thiết kế như thế nào? 

Icons

Một biểu tượng phải đủ đơn giản để hiểu trong nháy mắt và dễ dàng nhận ra trên màn hình bận rộn của người xem – do đó, thiết kế dạng Neo-minimalism sẽ thích hợp đối với đối tượng bận rộng. Đây là những điều kiện hoàn hảo cho chủ nghĩa Neo-minimalism.

Logos and designs

Thiết kế càng đơn giản, khả năng thu hút người xem sẽ càng lớn. Với chủ nghĩa tối giản, bạn có thể đặt một dấu ấn không thể xóa nhòa trong tâm trí người xem.

Websites

Trên hết, thiết kế website sẽ hữu ích cho người dùng phát triển và mở rộng trí tưởng tượng. Những thiết kế đặc biệt khó hiểu sẽ khiến họ băn khoăn không biết bắt đầu từ đâu, và làm thế nào tiếp theo. Nếu họ quá mệt mỏi với những hành động trên website, họ sẽ nhanh chóng từ bỏ.

Neo-minimalism đang thống trị thiết kế bạn đã biết về xu hướng này? 3

Thiết kế bao bì

Thiết kế bao bì tối giản sẽ giữ trải nghiệm khách hàng một cách đơn giản và liền mạch. Thường thì, những doanh nghiệp mất khách hàng bởi cách thiết kế bao bì một cách chung chung và không có điểm nhấn. Nhưng với thiết kế Neo-minimalism, bạn sẽ không cần lo thiếu điểm nhấn.

Kết

Một số ý kiến cho rằng thiết kế càng có nhiều đường nét thì tính độc đáo càng cao. Nhưng khi nhìn từ một góc độ khác, những hạn chế của chủ nghĩa Neo-minimalism có thể được xem là không gian rộng hơn cho sự sáng tạo trong thiết kế.

Nguồn: 99 Designs

EZO MEDIA - ĐỐI TÁC MARKETING TIN CẬY CHO STARTUP VIỆT

EZO Media luôn chọn phương án thực thi hiệu quả nhất cho sự phát triển của doanh nghiệp. Luôn nhiệt tình tư vấn những vấn đề liên quan về truyền thông - thương hiệu & marketing.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *