Mạng xã hội LinkedIn là một mạng xã hội về công việc là chính, bạn có thể tìm việc, xây dựng hồ sơ cá nhân hay tìm kiếm nhân viên từ mạng xã hội này … Ở Việt Nam, Linkedin còn được sử dụng để làm site vệ tinh hoặc tìm kiếm traffic từ mạng xã hội này và thực tế cho thấy rằng nhiều từ khóa linkedIn đứng top. Vậy bạn đã biết cách post bài trên LinkedIn dễ dàng mang lại hiệu quả cao chưa? Cùng Ezo tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Hướng dẫn cách post bài trên LinkedIn nhanh chóng và hiệu quả
Hướng dẫn cách post bài trên LinkedIn nhanh chóng và hiệu quả

Vì sao nên post bài trên LinkedIn?

Linkedin là một trang mạng xã hội có độ uy tín cao. Bởi vậy mà bài viết article trên Linkedin dễ lên TOP, thậm chí còn lên trên cả bài viết của website đang SEO. Với những lợi thế đó việc sử dụng Linkedin để viết bài giúp cho SEO: lên TOP, kiếm traffic và tạo backlink về website chính. Trong nội dung thì có các định dạng ảnh, link, format chữ,… Ngoài ra, Linkedin còn là mạng xã hội tập trung những người dùng chuyên nghiệp, văn phòng, trí tuệ,… nên được Google đánh giá rất cao về độ uy tín.

Hướng dẫn cách post bài trên LinkedIn 

Để post bài trên LinkedIn, trước tiên bạn cần tạo một tài khoản và việc này cũng dễ như tạo những trang mạng xã hội khác. Sau khi đã có tài khoản, bạn có thể bắt đầu post bài.

Bước 1: Bấm vào Write an Article để bắt đầu viết bài.
Hướng dẫn cách post bài trên LinkedIn nhanh chóng và hiệu quả

Bước 2: Thêm ảnh đại diện, tiêu đề và nội dung viết bài

Hướng dẫn cách post bài trên LinkedIn nhanh chóng và hiệu quả

Bước 3: Các nội dung cho phép chèn vào bài viết: ảnh, image, slide, links, snippet.

 

Hướng dẫn cách post bài trên LinkedIn nhanh chóng và hiệu quả

Bước 4: Sau khi soạn bài xong, bạn ấn Publish để đăng

Hướng dẫn cách post bài trên LinkedIn nhanh chóng và hiệu quả

Bước 5: Nhập mô tả, thẻ hashtag cho bài viết và đăng.

Hướng dẫn cách post bài trên LinkedIn nhanh chóng và hiệu quả

 

Bí quyết SEO bài đăng LinkedIn lên top ngay một khi xuất bản

LinkedIn đang trên đà phát triển. Không chỉ tăng ở số lượng thành viên và lượt truy cập, mà LinkedIn còn đạt cho được thành công trên sàn chứng khoán IPO và mang lại được lợi nhuận ổn định. Vậy cách đăng bài trên LinkedIn như thế nào sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất?

1. Viết nội dung chuẩn seo – đăng bài trên linkedIn

Để bài viết có được vị trí tốt trong bảng xếp hạng thì bước đầu tiên cần làm đấy là phải tốt nhất bài đăng đó thật dễ dàng sử dụng với công cụ tìm kiếm. Một bài đăng LinkedIn chuẩn SEO cũng không khác nhiều khi bạn tối ưu bài viết trên website về mặt kỹ thuật, tuy nhiên điều cốt yếu là thông tin bạn chia sẻ phải hữu ích và có phân tích sâu hơn.

2. Buộc Google lấy nội dung các bài đăng của bạn

Bất cứ khi nào bạn tạo một bài đăng mới trong LinkedIn, hãy cố hết sức để Google thu thập dữ liệu bài viết đấy ngay bây giờ. Thủ thuật của tôi là gửi URL tới goo.gl hoặc công cụ Submit URL Google (công cụ này hiện tại đã ngừng cung cấp), chạy thử nghiệm thân thiện với thiết bị di động trên đó, chạy thử nghiệm PageSpeed thông để kiểm tra xem nó đã tối ưu hoàn thành chưa, share nó trên Google+ và nhận một số liên kết xã hội khác trỏ vào nó ngay lập tức (ví dụ: Twitter, kênh Facebook, v.v.).

3. Xây dựng sự liên kết về bài viết

Backlink không bao giờ là thừa khi bạn muốn bài đăng của bạn có được vị trí cao trên SERP, như đã nói đến ở trên Google dùng dữ liệu liên kết để lấy dữ liệu vào chỉ mục và xếp hạng thế nên những dữ liệu được liên kết đến những nguồn tin cậy hứa hẹn sẽ được xếp ở vị trí cao. Do đó sau khi bài đăng của bạn đã hoàn thiện và đã được lập chỉ mục hãy tạo cho nó một vài backlink chất lượng từ những nguồn đáng tin cậy.

Trên đây là cách post bài trên LinkedIn hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu sử dụng mạng xã hội này. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với tất cả mọi người và mang đến những giải pháp, hướng đi phù hợp nhất cho doanh nghiệp.

Xem thêm: EZO Media Marketing Agency – Đồng hành Startup Việt

EZO MEDIA - ĐỐI TÁC MARKETING TIN CẬY CHO STARTUP VIỆT

EZO Media luôn chọn phương án thực thi hiệu quả nhất cho sự phát triển của doanh nghiệp. Luôn nhiệt tình tư vấn những vấn đề liên quan về truyền thông - thương hiệu & marketing.