Khởi nghiệp kinh doanh nên bắt đầu từ nghề nào? Đây là câu hỏi được nhiều bạn trẻ đặc biệt là những bạn đang ấp ủ ước mơ khởi nghiệp, sáng lập một doanh nghiệp kinh doanh hay công ty riêng luôn trăn trở.

Khởi nghiệp kinh doanh bằng nghề gì trong năm 2019?

Kinh doanh sản phẩm xách tay

Ưu điểm của các sản phẩm xách tay đó là: Chất lượng theo tiêu chuẩn nước ngoài, hàng độc lạ có thể chưa có trong nước, giá cả cạnh tranh…

Tuy nhiên, sau khi dự định kinh doanh các sản phẩm xách tay bạn cần xác định rõ ràng các vấn đề: Số lượng đủ để kinh doanh 1 đợt bán hàng? Sản phẩm có bảo đảm chất lượng? Bạn có thể liên hệ người quen ở nước ngoài trực tiếp mua hàng chuyển về trong nước để thuận tiện cho công việc bán hàng online . Hoặc bạn đặt hàng trên các trang thương mại điện tử ở nước ngoài, rồi sử dụng các dịch vụ chuyển hàng quốc tế về Việt Nam để vận chuyển hàng về nước.

Các mặt hàng sản phẩm online thường được bán qua các kênh online thông dụng như: website của shop, kênh facebook, các sàn giao dịch thương mại điện tử, các forum – blog…

Kinh doanh du lịch, dịch vụ du lịch 

Nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng của người tiêu dùng trong những năm gần đây được đánh giá là có xu hướng tăng. Nhiều dịch vụ liên quan đến du lịch như bán vé máy bay, kinh doanh tour du lịch gói, tour du lịch tự thiết kế… đã ra đời không chỉ thuộc sở hữu bởi các doanh nghiệp mà còn được khởi xướng bởi các cá nhân mới bắt đầu kinh doanh, start-up.

Kinh doanh thực phẩm sạch, thực phẩm tươi

Thực phẩm tươi, sạch là mặt hàng đang rất được người tiêu dùng ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, nếu muốn khởi nghiệp thành công đối với ngành nghề này, bạn cần phải nắm rõ tất cả các quy định liên quan đến việc bán các sản phẩm thực phẩm được làm tại nhà. Ngoài ra, bạn cũng có thể bán thực phẩm của một doanh nghiệp khác đã có giấy phép và các loại chứng nhận của nhà nước.

Dịch vụ ship hàng nhanh

Dịch vụ ship hàng chậm, dẫn đến khách từ chối nhận hàng là vấn đề muôn thuở của các chủ shop kinh doanh online. Hiện tại có khá nhiều dịch vụ vận chuyển, nhưng dường như chưa 1 bên nào đảm bảo được yếu tố nhanh như quảng cáo. Hiện tại, mình thấy có rất nhiều dịch vụ giao hàng trong 2h, và thấy hoạt động khá tốt. Nếu bạn có thể mở một dịch vụ giao hàng nhanh, và uy tín như vậy thì rất là tiềm năng để đầu tư kinh doanh trong năm 2018 này.

Mở tiệm giặt ủi

Khi chưa biết bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh gì thì bạn có thể mở tiệm giặt ủi. Vào những năm gần đây, nhu cầu giặt đồ thuê của mọi nhà ngày càng tăng cao, nhất là các loại đồ dùng như chăn màn, quần áo ấm, gấu bông…Với quyết định kinh doanh ngành này , bạn cần số vốn ban đầu khoảng 40 triệu, đầu tư mau máy giặt, máy sấy khô , sọt đựng, móc…  Vị trí thuận lợi để mở tiệm là khu vực đông dân cư và nhiều dịch vụ, như bệnh viện, ký túc xá, khu chung cư…

Tuy nhiên, bạn cần nhớ khi bắt đầu khởi nghiệp bằng nghề giặt là làm ngành giặt là bạn chấp nhận đổi sức khoẻ lấy tiền do tiếp súc rất nhiều hoá chất hàng ngày, một mặt đồ đạc của khách nếu không quản lý tốt sẽ rất dễ bị thất lạc, và lẫn lộn.

Tổ chức sự kiện

Các sự kiện lớn như hội chợ, lễ hội ca nhạc, tiệc cưới… ngày nay bắt đầu cần đến sự trợ giúp và thực hiện bởi một nhóm ,đội ngũ những người có chuyên ngành. Và đây cũng được đánh giá là ngành nghề khởi nghiệp dễ thành công do có nhu cầu cao nhưng chưa có nhiều đơn vị, cá nhân thực hiện. Bạn có thể bắt đầu nó với quy mô nhỏ và dần phát triển dần lên khi đã xây dựng được đội ngũ cố định.

EZO MEDIA - ĐỐI TÁC MARKETING TIN CẬY CHO STARTUP VIỆT

EZO Media luôn chọn phương án thực thi hiệu quả nhất cho sự phát triển của doanh nghiệp. Luôn nhiệt tình tư vấn những vấn đề liên quan về truyền thông - thương hiệu & marketing.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *